Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử

Mặc dù không rối rắm và nhức não như Bloodborne hay Souls, nhưng cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice vẫn bắt người chơi phải tự tìm hiểu.

Với truyền thống luôn thích làm khó của FromSoftware, thì cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice có thể nói là đã “dễ hiểu” hơn rất nhiều so với những tựa game khác của hãng. Ít nhất là sau khi chơi xong chúng ta còn có thể hiểu tương đối kết thúc của nó, cũng như số phận các nhân vật chính ra sao.

Nếu có thể tóm tắt diễn biến của tựa game này thì chủ yếu nó nói về hành trình của nhân vật chính Sekiro để tìm cách cứu Divine Heir Kuro – người mà anh ta đã thề phải bảo vệ bằng mạng sống, tất nhiên Kuro cũng không phải là một nhân vật tầm thường, mà cậu ta có sở hữu một sức mạnh mang đến sự bất tử mà tất cả mọi người đều thèm khát. Do cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice rẽ nhánh khá nhiều với 4 kết thúc khác nhau, vì thế Mọt Game sẽ nói về tuần tự từng thứ quan trọng nhất để các bạn có thể tự xâu chuỗi chúng lại với nhau.

Lưu ý hơi thừa: Phần dưới sẽ spoil sạch cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, ai không muốn bị tiết lộ thì khỏi đọc nhé.

Đánh giá Sekiro: Shadows Die Twice – Tận cùng của sự khổ dâm

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó hủy hoại não bộ, giết chết lý trí hoặc phát điên nhanh nhất, thì đánh giá Sekiro: Shadows Die Twice là lựa chọn cực kỳ lý tưởng.

Đầu tiên hãy nói về thứ quan trọng nhất của cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice – cội nguồn sự bất tử của nhân vật chính Sekiro (về cái tên Sekiro – Độc thủ lang, Sói một tay thì chắc ai cũng biết rồi). Trong quá trình chơi hẳn các bạn cũng thấy là mình sẽ chết rất rất rất nhiều lần, nhưng bất kể có bị hành hạ ra sao thì Sekiro đều sống lại như chưa có gì xảy ra. Đây thực tế không phải là cơ chế của game, mà theo đúng cốt truyện thì Sekiro thực sự có khả năng bất tử, không một thứ vũ khí bình thường nào trên đời có thể giết chết được anh ta (trừ Mortal Blade).

Khả năng này của Sekiro không phải tự nhiên mà có, nó được thừa hưởng từ máu của Kuro (Dragon Blood – Long huyết) khi anh ta ở ngưỡng cửa cái chết khi cố bảo vệ Kuro trong sự kiện ở Hirata Estate. Tại sao Kuro lại có khả năng bá đạo này, đó là vì cậu ta là một thực tể tồn tại khác không phải con người được gọi là Divine Heir – trước Kuro đã có rất nhiều Divine Heir tồn tại và sức mạnh của bọn họ gần như là y hệt nhau, cụ thể như sau:

– Các Divine Heir bất tử theo đúng nghĩa đen, bọn họ không thể bị thương, không thể bị giết, không thể bị làm hại bởi bất kỳ cách nào trừ Mortal Blade. Tuy vậy thì Divine Heir vẫn có thể già đi như người bình thường, chúng ta có thể thấy Kuro lúc ở Hirata Estate trông trẻ hơn Kuro hiện tại.

Kuro – chủ nhân của Sekiro

– Máu của các Divine Heir được gọi là Dragon Blood, bất cứ ai uống nó sẽ có được sự bất tử tương đối, có một thứ cần phải phân biệt ở đây là những kẻ uống máu sẽ vẫn có thể bị thương, vẫn có thể chết (tạm thời) nhưng sẽ hồi sinh vĩnh viễn cho tới khi nào Divine Heir cho máu còn sống.

– Thứ duy nhất có thể làm tổn thương được các Divine Heir cũng như những kẻ được bọn họ cho máu là thanh kiếm Mortal Blade, nó có khả năng chém đứt mạch liên kết của sinh vật khỏi thế giới phàm trần, chỉ có thứ này mới khiến các Divine Heir đổ máu cũng như giết được họ.

– Một Divine Heir có thể bỏ đi sức mạnh của mình thông qua nghi thức cắt đứt liên kết sự sống bất tử, nó cần khá nhiều loại nguyên liệu khác nhau và quan trọng nhất là máu của chính Divine Heir đó. Trong quá khứ từng có một Divine Heir có tên là Takeru thực hiện cách này, ông ta có ghi chép nó dưới dạng nhật ký và truyền lại cho Kuro trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice.

Mortal Blade – thứ duy nhất có thể làm Divine Heir đổ máu

Tuy nhiên sức mạnh của Divine Heir không phải là thứ miễn phí, thực tế thì khả năng hồi sinh này thực chất là lấy sự sống của người này truyền cho người khác. Khi một kẻ nào đó nhận được Dragon Blood từ Divine Heir, tất cả những người xung quanh hắn sẽ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh này, bọn họ sẽ đóng vai trò như những nguồn cung cấp năng lượng để hồi sinh cho kẻ được truyền Dragon Blood.

Mỗi khi Sekiro chết đi, một phần sinh mạng của những người xung quanh anh ta sẽ bị lấy đi và biến thành năng lượng giúp cho anh ta hồi sinh. Sekiro chết càng nhiều lần thì những người này càng bị rút cạn, cho tới một lúc nào đó họ lâm vào trạng thái bị bệnh nặng (trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice gọi là Dragonrot). Những kẻ xấu số này sẽ bắt đầu ho ra máu, sức lực trở nên yếu đi và nếu kẻ có Dragon Blood tiếp tục hồi sinh, thì khả năng cao bọn họ sẽ chết.

Do Dragonrot sẽ lây lan ra theo kiểu khuếch tán theo diện rộng, ảnh hưởng tới tất cả những ai ở gần kẻ có Dragon Blood, có điều trong Sekiro: Shadows Die Twice thì do phạm vi của game nên chúng ta chỉ thấy các NPC đã từng tiếp xúc qua mà thôi.

Dragonrot – căn bệnh từ Dragon Blood

Theo như lời của Emma thì trước đây dịch bệnh Dragonrot cũng đã từng xuất hiện, nó có thể chữa trị bằng cách chiết xuất máu của những người bị bệnh để biến thành Dragon’s Blood Droplet. Như vậy có thể thấy trước Sekiro đã từng có người được các Divine Heir ban cho Dragon Blood để trở nên bất tử, trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice cũng chính vì lý do này mà Kuro không muốn sử dụng Dragon Blood lung tung, vì vốn cơ bản nó chỉ là một cách trao đổi đồng giá lấy của người này đưa cho người khác mà thôi.

Về thân thế của Kuro thì không ai rõ cả, chỉ biết là cậu ta được một nhân vật quan trọng của dòng họ Ashina có tên Hirata nhận nuôi, sau đó Sekiro được chỉ định là Shinobi hộ vệ cho Kuro. Quá khứ của Sekiro là một cô nhi bị bỏ lại trong chiến trận, anh được một Shinobi mạnh nhất thời đó có biệt danh là Owl (tên thật Usui Ukonzaemon) nhận nuôi. Owl vừa là cha vừa là sư phụ của Sekiro, ông ta truyền cho anh tất cả kỹ thuật của Shinobi cũng như lời thề sẽ luôn bảo vệ chủ nhân mình bằng bất cứ giá nào.

Kuro cũng như các Divine Heir đời trước, luôn bị nhiều kẻ dòm ngó thèm khát vì sức mạnh của mình. Gia tộc Ashina cũng không ngoại lệ, bọn họ muốn mượn Dragon Blood để tạo nên một đội quân bất khả chiến bại, nhằm đủ sức chống chọi lại cơn bão xâm lược lúc đó (bối cảnh trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice lấy ý tưởng từ thời chiến quốc Nhật Bản).

Lúc Kuro ban cho Sekiro Dragon Blood

Các Divine Heir không hề muốn sở hữu thứ sức mạnh làm người khác bất tử này, vì đồng nghĩa họ sẽ luôn bị săn đuổi và lợi dụng bởi những kẻ muốn chiếm lấy nó. Một điều nữa là tuy không thể bị giết hay tổn thương, nhưng các Divine Heir cũng chỉ có sức khỏe như một người bình thường chứ chẳng phải siêu nhân gì, do đó bọn họ không thể tự bảo vệ mình được.

Mặt khác Dragon Blood cũng có thể khiến những kẻ nhận lấy nó dần trở nên ngông cuồng, tàn bạo và hiếu sát, tác dụng phụ này làm con người ta mất dần nhân tính và trở thành một con quỷ thực sự (Shura). Không phải ai cũng kiểm soát được Dragon Blood vì thế nên Kuro chỉ trao nó cho đúng một mình Sekiro, người mà cậu thấy rằng có tín niệm lớn lao sẵn sàng đánh đổi tất cả để giữ vững nó.

Trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice thì bản thân Kuro cũng rất muốn bỏ đi dòng máu của mình, sống một cuộc đời bình thường không còn bị săn đuổi nữa. Để làm được điều này, Divine Heir phải tới một nơi gọi là “Thượng giới” (Divine Realm) để có thể lấy một thứ gọi là Divine Dragon’s Tears – được lấy từ con rồng thần đến từ hướng Tây, nơi được cho là mà các Divine Heir sinh ra. Divine Dragon sống ở Divine Realm trong một không gian tách biệt với thế giới loài người, nó có hình dạng như một cái cây khổng lồ với lớp rễ tỏa ra phía dưới.

Divine Dragon

Để có thể thực hiện nghi thức xóa bỏ sức mạnh của dòng máu bất tử, đầu tiên Divine Heir đó cần phải mở ra con đường lên Divine Realm, cách thức thực hiện là dùng máu của mình kết hợp với nhánh của Everblossom – một loại cây chỉ nở trên kí ức của con người, sau đó đốt nó lên cùng với cục đá lấy được trong một hang động sâu tận cùng bên trong lãnh địa Ashina và tạo nên một loại hương trầm đặc biệt, thứ này sẽ giúp kẻ đó lên được Divine Realm.

Người tìm ra công thức này chính là một Divine Heir trước Kuro có tên là Takeru, trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice thì chúng ta không được biết mặt của Divine Heir này, chỉ biết ông ta là nam và là người đầu tiên nghĩ ra ý định muốn hủy bỏ sức mạnh của Dragon Blood trong người. Takeru cũng nhận ra là chỉ có Mortal Blade mới có thể khiến mình chảy máu, cũng như công thức để tạo ra loại hương trầm giúp con người bước lên Divine Realm.

Fountainhead Palace hay Divine Realm trong Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice

– Ở đây nói một chút về Takeru, tất nhiên là một mình ông ta không thể tự mình làm tất cả những chuyện này, trợ thủ của Takeru là một người phụ nữ có tên là Tomoe (trùng tên với sư phụ của Genichiro nhưng không phải là một người), cũng như một gia tộc cổ đại lớn là Okami. Có vẻ như Takeru đã nhờ những người trong gia tộc Okami giúp mình tìm kiếm các nguyên liệu cho loại hương trầm kia cũng như tung tích của Mortal, đổi lại ông ta sẽ giúp bọn họ lên được Divine Realm – nơi mà các trưởng lão Okami tin rằng đó là cái nôi của sự bất tử.

Vốn Divine Realm lúc ban đầu không phải là một nơi với các tòa lâu đài khổng lồ như những gì chúng ta thấy trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice (Fountainhead Palace), chính những người Okami khi lên đây đã xây nên chúng, tìm cách liên lạc với Divine Dragon cũng như bắt đầu tìm kiếm sự bất tử.

Sekiro: Shadows Die Twice: Các lưu ý quan trọng khi đánh trùm

Hi vọng các mẹo nhỏ dưới đây của Mọt Game sẽ giúp đỡ cho bạn phần nào, trong quá trình chinh phục đám trùm khủng khiếp của Sekiro: Shadows Die Twice.

Như ở trên đã nói Divine Dragon là một con rồng dưới hình dạng một cái cây lớn, rễ của nó bám vào hồ nước khổng lồ trên Divine Realm để hút lấy những thứ năng lượng giúp nó sinh tồn. Có vẻ người Okami đã nhận ra rằng cái hồ nước này có chứa một bí mật gì đó, vì chỉ cần tưới nó lên người thì sẽ nhận được rất nhiều đặc ân của thần thánh trong một khoảng thời gian ngắn (các quả cầu Mibu Balloon giúp tăng tỉ lệ rơi vàng, ra đồ trong game cũng là một loại bọc chứa nước trên Fountainhead Palace).

Không rõ người Okami đã tìm ra công thức bất tử ra sao, nhưng có vẻ một cách của họ là hút tuổi thọ của sinh vật để giúp mình sống lâu hơn (trong Fountainhead Palace bạn sẽ gặp các con quái thổi sáo hút lấy sức mạnh từ Sekiro, nó sẽ khiến anh ta đột ngột trở nên già đi). Theo thời gian sống ở Fountainhead Palace và uống nước từ cái hồ lớn, cơ thể bọn họ dần biến đổi thành những con quái vật kỳ dị, với đôi tay giống như vẩy cá, cổ dài ra và đôi chân bị nhập lại.

Các cư dân Okami khi ở Fountainhead Palace

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice tổng cộng có 4 ending chính, 3 trong số đó có liên quan tới việc Sekiro giúp cho Kuro bỏ đi sức mạnh bất của Divine Heir. Để làm được điều này thì anh ta đã dùng Mortal Blade giết chết Divine Dragon (do nó cũng có cùng nguồn sức mạnh với các Divine Heir), sau đó lấy giọt nước mắt của nó.

Bản thân giọt nước mắt của Divine Dragon sẽ khiến cho bất kỳ ai có Dragon Blood (bao gồm cả Divine Heir và những kẻ được cho máu) sẽ mất đi khả năng bất tử, bước tiếp theo là dùng Mortal Blade cắt đi sợi dây liên kết giữa kẻ đó và thế giới phàm trần. Tùy thuộc xem người chơi chọn Ending nào mà vật thế mạng sẽ có thể là Kuro hoặc Sekiro, còn không thì vẫn có một bước khác là giúp Kuro “tái sinh” lại ở nơi mà cậu sinh ra là vùng đất thánh phía Tây.

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần biết về ngọn nguồn của sự bất tử trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, ở phần tiếp theo chúng ta sẽ nói về các nhân vật phụ khác đóng vai trò quan trọng trong việc khiến Sekiro cũng như Kuro phải bỏ đi sức mạnh Dragon Blood.

Để hiểu hơn về những tình tiết trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, hãy cùng đến với những nhân vật phụ đóng vai trò quan trọng của game.

Ở phần trước của cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, chúng ta đã biết được nguồn gốc sự bất tử của Sekiro là đến từ Kuro – người vốn là một Divine Heir có sở hữu Dragon Blood, món quà này cũng chính là lý do khiến Kuro luôn bị săn đuổi bởi những kẻ muốn chiếm đoạt sức mạnh này.

Trên thực tế dòng máu bất tử của các Divine Heir là thứ luôn được săn đuổi từ rất lâu, thậm chí là mấy đời trước khi Kuro ra đời. Do mỗi đời chỉ có một Divine Heir xuất hiện, cộng thêm việc ban Dragon Blood rất khó khăn và không thể làm đại trà một cách tùy tiện, vì vốn nó là một kiểu lấy sức sống của những người xung quanh để trao lại cho kẻ được Divine Heir ban cho Dragon Blood. Vì lý do này mà đã có rất nhiều người tìm kiếm một con đường dẫn đến sự bất tử khác, cũng như tạo ra dòng máu Divine Heir nhân tạo cho riêng mình.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.1

Mặc dù không rối rắm và nhức não như Bloodborne hay Souls, nhưng cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice vẫn bắt người chơi phải tự tìm hiểu.

Trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice thì tổ chức tìm kiếm sự bất tử sớm nhất và nổi tiếng nhất là các thầy tu tại đền thờ Senpou trên núi Kongo. Những người này đã biết tới sự tồn tại của các Divine Heir, cũng như việc một kẻ sở hữu Dragon Blood sẽ không bao giờ chết được. Một điều nữa là lý do tại sao các Divine Heir luôn không muốn sử dụng sức mạnh của mình, vì họ biết sự bất tử từ Dragon Blood sẽ khiến những kẻ thụ hưởng nó dần mất đi lý trí, trở nên điên cuồng trước sự sống không bao giờ lụi tàn của mình, do đó ước mơ của tất cả Divine Heir trong đó có Kuro là làm sao đó từ bỏ món quà không mong muốn này.

Không rõ các thầy tu tại núi Kongo bắt đầu nảy sinh ý định tạo ra một cách thức khác để bất tử chính xác ở đâu, nhưng có một điều rõ ràng là khả năng cao họ chưa từng sở hữu bất kỳ Divine Heir nào. Ban đầu đền thờ Senpou là một nơi rất thiêng liêng, nó ẩn sâu trong những ngọn núi cao nhất tại Ashina với những thầy tu khổ hạnh lặng lẽ đi tìm chân lý từ Phật giáo. Khi sự tò mò về sức mạnh bất tử bắt đầu nhen nhúm, các thầy tu tại đền thờ bắt đầu sa ngã, xa rời con đường tu hành trước đây cũng như quên đi các chân lý mà mình từng theo đuổi. Họ làm ra những việc trái với đạo đức, cũng như khiến cho đền Senpou trở thành một nơi đầy rẫy sự chết chóc.

Đền thờ Senpou trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice

Các nhà sư trong đền thờ Senpou đã tạo ra 2 thứ nhằm hướng tới sự bất tử là các con trùng kí sinh và nước của sự hồi sinh (Water of Rejuvenation), cả hai thứ này đều thành công ở một mức độ nhất định nào đó, khi nó đem tới cho sinh vật sử dụng một sức sống mãnh liệt vượt ngoài phạm trù thông thường, nhưng vẫn chưa tới tầm bất tử như Dragon Blood chính thống.

Hãy đến với thứ đầu tiên trước là những con trùng kí sinh, không rõ các nhà sư Senpou bắt đầu và tạo ra thứ này ra sao, chỉ biết là chúng tồn tại dưới dạng những con rết khổng lồ, thứ sẽ chui vào cơ thể của kẻ này và đóng vai trò như một dạng truyền tải năng lượng riêng biệt. Kẻ bị kí sinh sẽ gần như bất tử, kể cả có bị chặt đầu thì vẫn có thể di chuyển hay đánh nhau được, cho tới khi nào con rết kia bị giết chết. Con khỉ đột trắng ở Sunken Valley là thí dụ rõ ràng nhất, khi ở Phase 2 mặc dù đầu nó đã bị chặt xuống nhưng vẫn có thể di chuyển và chiến đấu như bình thường, chỉ tới khi Sekiro lôi con rết bên trong ra thì nó mới hoàn toàn chết hẳn. Trong khuôn viên của đền Senpou bạn cũng sẽ thấy rất nhiều xác của các nhà sư đã thối rữa, nhưng vẫn có thể hoạt động nhờ những con rết này, nhiều khả năng đây là những người đã tự mình thử nghiệm phương thức bất tử lúc đầu.

Có một điểm kỳ lạ là những con rết này vẫn có khả năng bất tử, tức dù bị giết chết nó vẫn sống lại và phải dùng tới Mortal Blade chém thì chúng mới đứt hơi hẳn. Do Corrupted Monk trên Divine Realm cũng có con rết trong người, do đó có thể suy luận là các nhà sư Senpou đã học được cách thức này từ gia tộc Okami trước khi họ cùng với Divine Heir Takeru dời lên Divine Realm sống. Khuyết điểm của việc “bất tử” này khá rõ ràng, đó là vật chủ bị cấy trùng sẽ không còn giữ được lý trí, cũng như việc “hồi sinh” chủ yếu là do con rết chứ bản thân vật chủ lúc đó đã chết rồi.

Con khỉ đột ở Sunken Valley dù bị chặt đầu vẫn sống

Với việc cách thức sử dụng trùng không thành công, các nhà sư Senpou đã nghĩ tới một phương pháp khác là tự tạo ra các Divine Hier “nhân tạo”, những kẻ sẽ mang dòng máu Dragon Blood để tùy ý sử dụng (gọi là Divine Child). Để làm được việc này họ đã bắt cóc rất nhiều đứa trẻ từ khắp nơi và nuôi dưỡng tại đền, sau đó cho chúng thử nghiệm rất nhiều cách thức khác nhau để “tiến hóa” thành Divine Child.

Trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice nếu chịu khó đi tìm các ngóc ngách trong đền Senpou, bạn sẽ thấy rất nhiều xác chết nhỏ bé bị buộc tay vứt lung tung trên đường, đây chính là những gì còn lại của những đứa trẻ bị bắt cóc về. Toàn bộ đám trẻ là vật thí nghiệm để tạo ra Divine Child đều đã chết, chỉ duy nhất một bé gái còn sống và trở thành Divine Child of Rejuvenation. Cô gái này về sau chán ghét các nhà sư Senpou và tự nhốt mình trong điện thờ phía sau đền, nhận trách nhiệm trông coi linh vị của những đồng bạn đã chết.

Bản thân các nhà sư Senpou sau khi nhìn thấy sự ra đời của Divine Child of Rejuvenation, bọn họ cũng cảm thấy tội lỗi với những gì mà mình đã tạo ra, nhưng đáng tiếc mọi thứ đều đã quá muộn. Di sản của lần thí nghiệm thứ hai này ngoài Divine Child of Rejuvenation thì vẫn còn một thứ nữa, đó là một loại nước thần có tên là Water of Rejuvenation.

Divine Child of Rejuvenation

Khác với việc phải dùng trùng để đổi lấy sự bất tử, Water of Rejuvenation là thứ an toàn hơn rất nhiều khi chỉ cần uống nó là xong. Loại nước này cho người dùng một khả năng chịu được những đòn tấn công cực mạnh, kể cả là trí mạng tới mức đâm xuyên qua ngực vẫn có thể sống sót. Nó chữa được mọi vết thương, mọi loại bệnh tật và khiến cơ thể kẻ đã uống đạt gần tới mức bất tử nhất nhưng vẫn giữ được lý trí chứ không bị chiếm giữ như con rết rồi phát điên.

Tất nhiên Water of Rejuvenation chỉ là “gần” bất tử chứ không phải bất tử thật, kẻ đã uống vẫn có thể chết nếu như chịu sát thương quá trí mạng hoặc bị chém bằng Mortal Blade. Một điều khá hay ho là những ai đã uống Water of Rejuvenation sẽ có thể dùng được Mortal Blade, vì người thường với “một mạng sống” thì chỉ cần rút Mortal Blade ra là sẽ chết ngay lập tức. Kẻ đã uống Water of Rejuvenation coi như đã từ bỏ đi nhân tính bản thân, biến thành một thứ không phải người cũng không phải quỷ, vật vờ giữa hai lằn ranh sống chết của thế giới.

Trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice thì Genichiro là người đã uống Water of Rejuvenation, sau khi Kuro từ chối sử dụng Dragon Blood lên người anh ta. Genichiro làm như vậy với mục đích muốn cứu lấy quê hương Ashina của mình khỏi nạn ngoại xâm đang tới gần, vì anh ta biết rằng quân đội của họ không thể chống nổi.

Genichiro bị đâm xuyên ngực không chết vì đã uống Water of Rejuvenation

Tiếp theo chúng ta hãy nói về Genichiro, một trong những nhân vật cực kỳ quan trọng của cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, người gây nên hầu hết các sự kiện khiến cho Sekiro phải đi cứu Kuro. Trên danh nghĩa thì Genichiro là trưởng gia tộc Ashina (do trưởng gia tộc đời trước là Isshin Ashina đang bị bệnh nặng), nhưng gốc gác của anh ta lại là con của một nông dân bình thường. Khi còn trẻ Genichiro đã được Isshin nhận nuôi và truyền lại kiếm thuật, cũng như biến anh trở thành một người quan trọng trong gia tộc Ashina, Genichiro cảm kích ân tình này và thề sẽ bảo vệ mảnh đất quê hương bằng mọi giá.

Thời điểm khi cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice diễn ra, Ashina đang phải đối mặt với quân ngoại xâm và đang thua trận rất nặng. Chính Genichiro đã bắt cóc Kuro để mong được ban cho mình sức mạnh Dragon Blood nhưng cậu ta từ chối, về sau Genichiro đã uống Water of Rejuvenation như chúng ta đã biết. Kiếm pháp của Genichiro được chân truyền từ trưởng gia tộc Ashina đời trước là Isshin – người có tài nghệ siêu quần tới mức được gọi là Kiếm thánh. Genichiro còn một sư phụ nữa là Tomoe, người này đã dạy anh ta cách để điều khiển các tia sét trên trời giáng xuống kẻ địch.

Sekiro: Shadows Die Twice: Hướng dẫn cách tiêu diệt trùm cuối của game

Con trùm cuối của game Sekiro: Shadows Die Twice khó một cách man rợ, so với nó thì Bloodborne chẳng qua chỉ như một món tráng miệng mà thôi.

Sau khi bị Sekiro đánh bại và phải rút lui, Genichiro đã đi tìm kiếm thanh Mortal Blade thứ hai vì chỉ nó mới có thể tiêu diệt được một kẻ đang mang sức mạnh Dragon Blood. Đến cuối cùng Genichiro vẫn không thể thắng được Sekiro, nhưng trong cơn hấp hối anh ta đã quyết định dùng sinh mạng của mình để mở ra cánh cổng thông tới âm giới để gọi nên kiếm sĩ vĩ đại nhất Ashina – Kiếm thánh Isshin, với hi vọng ông ta có thể giúp mình hoàn thành tâm nguyện.

Kiếm thánh Isshin

Ở đây giải thích một chút về Kiếm thánh Isshin và Isshin Ashina (người từng cứu Genichiro), ở thời điểm mà Genichiro lấy được thanh Mortal Blade thứ hai, Isshin Ashina đã qua đời vì tuổi già và bệnh nặng. Kiếm thánh Isshin mà Genichiro dùng Mortal Blade gọi ra chỉ là một phiên bản mang võ thuật và tâm thống nhất thiên hạ của Isshin mà thôi. Chúng ta có thể thấy cả 2 Isshin này có hình dạng cũng như cách thức ra đòn gần như y hệt nhau, chỉ khác là Kiếm thánh Isshin biết sử dụng cả giáo và có trình độ cao hơn nhiều.

Trên thực tế thì Genichiro không phải là người xấu hay nhân vật phản diện gì, anh ta chỉ muốn làm mọi cách để cứu lấy mảnh đất quê hương Ashina. Tất nhiên việc này không liên quan gì tới Sekiro, vì nhiệm vụ của anh ta là bảo vệ Kuro, cũng như thực hiện mong muốn thoát khỏi sức mạnh bất tử của chủ nhân mình.

Nói ngắn gọn về Owl thì ngoài việc ông ta là cha nuôi cũng như sư phụ của Sekiro, thì lão già này cũng là một trong những người bị tha hóa bởi sự thèm khát sức mạnh của Divine Heir. Chính Owl là người đã dẫn đám cướp tới dinh thự Hirata ở thời điểm 3 năm trước cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, cũng như đâm lén Sekiro và theo phe Genichiro để bắt cóc Kuro.

Owl – cha nuôi và sư phụ của Sekiro

Và cuối cùng là một nhân vật phụ quan trọng không kém, người ảnh hưởng tới “Best Ending” của game – Divine Child of Rejuvenation. Chúng ta không rõ tên thật của cô gái này là gì, chỉ biết đây là Divine Child duy nhất thành công sau mấy thí nghiệm dã man trên núi Senpou. Sức mạnh của Divine Child of Rejuvenation hơi khác một chút so với Kuro, nói cụ thể hơn là tuy vẫn có thể ban cho người khác sự hồi phục, nhưng Divine Child of Rejuvenation sẽ tự lấy sinh mạng của mình ra chứ không “hút” từ xung quanh như Dragon Blood.

Cụ thể khi Sekiro gặp Divine Child of Rejuvenation và lấy được Mortal Blade, cô ta sẽ tặng anh một nắm gạo có thể hồi máu theo thời gian. Đây chính là sức mạnh của các Divine Child được ban tặng, đó là khả năng dùng máu của mình để tạo nắm gạo này, chúng có thể trị thương giống như Water of Rejuvenation nhưng không có tác dụng phụ, chỉ có điều dùng một lần là hết. Đây chính là lý do tại sao sau khi xin gạo vài lần, chúng ta sẽ thấy Divine Child of Rejuvenation trở nên yếu đi đáng kể, đó là vì cô ta đã tự cắt máu của mình để tạo ra gạo.

Trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, các đứa trẻ tại đền Senpou được nuôi lớn bằng một loại quả có tên gọi là Persimmon, nó được mô tả là “Persimmon trở thành máu và máu biến thành gạo”. Khi Divine Child of Rejuvenation yếu đi, Sekiro có thể cho cô ăn quả Persimmon để hồi phục trở lại.

Con Bạch xà khổng lồ trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice

Khả năng của Divine Child of Rejuvenation không chỉ có vậy, trưởng lão đứng đầu đền Senpou về cuối đời đã tìm ra sức mạnh thật sự của các Divine Child, đó là họ có thể biến thành những cái “nôi” để giúp các Divine Heir tái sinh. Bằng cách hấp thụ hai hạt giống là thức ăn của con Bạch xà khổng lồ (vốn được xem là thần bảo hộ của Ashina), Divine Child of Rejuvenation sẽ có khả năng để giúp một Divine Heir trở lại dạng sống nguyên thủy (bào thai) trong bụng của cô, để từ đó được tái sinh một lần nữa.

Đây chính là điểm kết của cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice với sự hồi sinh từ cõi chết, ở phần tới chúng ta sẽ cùng nói về 4 kết thúc của game, để hiểu rõ hơn cuối cùng số phận của những nhân vật chính ra sao.