Far Cry 5 thú nuôi quá đỉnh cướp súng địch tha về cho chủ

Chỉ ít phút trước đây tại buổi họp báo trong khuôn khổ E3 2017, Ubisoft đã chính thức giới thiệu tới cộng đồng game thủ hâm mộ trên toàn thế giới đoạn clip gameplay của Far Cry 5. Đúng như những thông tin dự đoán, Far Cry 5 sẽ đưa game thủ đến với một vùng hẻo lánh nước Mỹ, nơi một giáo phái cuồng tín đang thống trị. Trước đó vào cuối tháng trước, Far Cry 5 đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong đoạn teaser trailer. Những hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên Hope County, địa danh hư cấu trong Far Cry 5 vẫn có một thứ gì đó không bình thường, hay nói đúng hơn là gây kinh hoàng cho người xem.

Dù vẫn lấy bối cảnh miền hẻo lánh nước Mỹ, nhưng thời điểm sẽ là hiện đại, với cốt truyện về những kẻ phân biệt chủng tộc hoặc đậm màu sắc của những giáo phái cuồng tín ở những khu vực “vùng sâu vùng xa” của nước Mỹ. Riêng nói về những giáo phái cuồng tín, hẳn bạn vẫn còn nhớ Outlast 2, tác phẩm gây sốc cho cả làng game vì mức độ bạo lực và khủng khiếp trong hình ảnh chứ?

Trong game, bạn sẽ phải đối mặt với Eden’s Gate, một giáo phái ngông cuồng dẫn dắt bởi gã cha xứ tự phong Joseph Seed, cùng ba đứa con của gã, Jacob, John và Faith. Bạn sẽ phải dẫn đầu một nhóm người nổi dậy chống lại sự tàn ác của giáo phái trên, với sự trợ giúp của linh mục da màu Jerome, cô nàng chủ quán bar Mary May và anh chàng phi công Nick Rye cùng rất nhiều cư dân của Hope County, những người dám đứng lên chống lại Seed và đồng bọn.

Far Cry 5: Cam đoan 100% đây là chú cún khôn nhất làng game, cắn địch cướp súng đem về cho chủ!
Far Cry 5: Cam đoan 100% đây là chú cún khôn nhất làng game, cắn địch cướp súng đem về cho chủ!

Theo như đoạn gameplay trailer mà các bạn có thể theo dõi trên đây, người chơi sẽ không hề đơn độc. Nếu bạn, viên cảnh sát trưởng được phái đến Hope County để bắt giữ Seed, phải áp sát hạ gục những tín đồ cuồng đạo của giáo phái Eden’s Gate, thì cô nàng Grace Armstrong sẽ là xạ thủ từ xa, Nick Rye lái máy bay càn quét từ trên cao với khẩu 6 nòng quen thuộc, và quan trọng hơn cả là chú cún Boomer. Phải khẳng định rằng, chú cún trong Far Cry 5 khôn ngoan nhất làng game. Chú không chỉ biết cắn và hạ gục đối phương, mà còn rất nhanh mắt gặm luôn khẩu súng tiểu liên trên tay địch đem về cho chủ.

Far Cry 5: Cam đoan 100% đây là chú cún khôn nhất làng game, cắn địch cướp súng đem về cho chủ!

Y hệt như những phiên bản Far Cry trước, bạn lạc vào một xứ sở hoàn toàn xa lạ, mặc dù nó vẫn nằm trong lãnh thổ nước Mỹ. Bạn không có điện thoại, không có internet, không có bất kỳ thứ gì kêu gọi trợ giúp từ những người sống ngoài Hope County. Tất cả những gì bạn có thể làm là đặt lòng tin vào nhóm người kháng chiến để “lật đổ” Seed cùng tập đoàn dị giáo đang gieo rắc nỗi sợ hãi lên mảnh đất tươi đẹp này.

Far Cry 5: Cam đoan 100% đây là chú cún khôn nhất làng game, cắn địch cướp súng đem về cho chủ!

Giống như mọi phiên bản Far Cry trước, Far Cry 5 bạo lực, đánh thẳng vào những vấn đề cực kỳ nhức nhối, nhưng không phải vì thế mà công thức của game bị bỏ quên: Khám phá, chinh phục và cô lập những tên trùm của game, giống như Vaas trong Far Cry 3 hay Pagan Min trong Far Cry 4 vậy. Bạn vẫn sẽ phải đánh chiếm các outpost khác nhau để mở rộng địa bàn, cùng lúc chặt bỏ vòi bạch tuộc của Eden’s Gate trên khắp khu vực Hope County.

Far Cry 5 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 28/02/2018 trên ba nền tảng PS4, Xbox One và PC.