Nhà sản xuất LawBreakers lên tiếng chì chiết PUBG vì phát hành cùng dịp khiến game của họ bị ế -chepgamemaytinh.com

Theo báo cáo mới nhất của Steam Chart, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất LawBreakers vừa mới xác lập một mốc buồn khi chỉ ghi nhận được 22 người chơi trong tháng 12/2017. Thậm chí, còn số này còn tiếp tục giảm xuống 21,6 người trong 4 ngày đầu năm 2018. Đây là con số thấp nhất của trò chơi này từ khi nó được phát hành vào tháng 3/2017.


Biểu đồ phát triển thảm họa của LawBreakers trong chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt

Biểu đồ phát triển thảm họa của LawBreakers trong chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt

Kể từ khi ra mắt, LawBreakers đã nhận được nhiều quan tâm khi xác lập con số người chơi cao nhất ở 734,2 (tháng 7/2017). Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, con số này đang ngày một sụt giảm và chạm đáy ở mức 21,6 người chơi vào tháng 1/2018. Đây thực sự là thông tin đáng buồn với nhà phát hành Nexon America Inc.

Tuy nhiên, thay vì thẳng thắn thừa nhận sai lầm, ban lãnh đạo Nexon lại đưa ra một lý do khác hài hước để bao biện cho thất bại của họ. Trong cuộc họp thường niên vào tháng 1/2018, giám đốc tài chính của Nexon – ông Shiro Uemura cho biết: “Kết quả của Nexon tại Bắc Mỹ trong quý 3 và quý 4 thấp hơn nhiều sự kỳ vọng của chúng tôi. Điều này đến chủ yếu là do doanh số bán hành của LawBreakers là rất đáng thất vọng. Ngay từ khi phát triển, chúng tôi đã định hướng Lawbreakers là một tựa game FPS hướng tới chất lượng cốt lõi là người chơi. Chúng tôi đã đặt kỳ vọng rất cao vào nó. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt lại là vấn đề khiến Lawbreakers thất bại. PUBG cũng đã xuất hiện đúng vào thời điểm đó và biến thị phần game bắn súng thành miến bánh của riêng họ…

… Mặc dù PUBG không phải là đối thủ cạnh tranh chính của LawBreakers vì chúng là hai dòng game khác nhau, tuy nhiên sự nở rộ của PUBG cũng đã khiến thị phần game bắn súng trở nên trật trội hơn bao giờ hết. Lawbreakers chỉ là một trong những nạn nhân mà thôi.”.

Nhà sản xuất LawBreakers lên tiếng chì chiết PUBG vì dám… phát hành cùng dịp khiến game của họ bị ế - ảnh 1
Tuy nhiên, thay vì thừa nhận thất bại, Nexon lại đổ lỗi lên đầu của … PUBG ??????

Được biết, LawBreakers là tựa game FPS lấy bối cảnh thế giới giả tưởng trong tương lai khi Trái Đất mất toàn bộ lực hấp dẫn do một thảm họa tự nhiên. Nhân loại đã sống sót bằng cách sử dụng một loại công nghệ tiên tiến để tái tạo lại sức hút đồng thời biến những nhiều người trở nên đặc biệt với sức mạnh vô song.

Về cơ bản thì khi tham gia vào LawBreakers, game thủ sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 phe phái LAW hoặc Breakers và chiến đấu bên cạnh những người đồng đội của mình, vì một mục tiêu chung. Ngoài ra, với yếu tố giả tưởng trong game, người chơi sẽ được khám phá ở LawBreakers rất nhiều nền văn hóa khác nhau cùng vô vàn các loại súng ống hiện đại đầy uy lực.

Theo báo cáo của Nexon, mặc dù không nêu rõ con số, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng nhà phát hành này đã phải tiêu tốn đến 32,6 triệu USD để phát triển LawBreakers. Với kinh phí lớn như vậy, thất bại của game đã giáng một đòn trí mạng vào tham vọng của Nexon. Có lẽ trong tương lai, họ sẽ phải xác định lại mục tiêu và đường hướng phát triển.