Watch Dogs 2 hướng dẫn chơi cho người mới | psncardus.com

Với những gì mà Watch Dogs đã hứa hẹn và đã thể hiện, tất nhiên bạn có cho mình cái quyền, thậm chí là có cho mình nghĩa vụ phải nghi ngờ Watch Dogs 2. Tin tốt là Ubisoft, một cách rõ ràng, đã cho thấy họ đã rút ra được rất nhiều những bài học “xương máu” từ Watch Dogs để tạo nên hậu bản chất lượng, đáng chơi một cách tử tế.

Tuy nhiên, hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ chưa bàn đến cái hay sự dở của Watch Dogs 2 – “nhiệm vụ” sẽ do bài đánh giá chi tiết về game ra mắt trong thời gian tới “phụ trách”. Thay vào đó, chúng ta sẽ nói về việc làm thế nào để có một khởi đầu tốt nhất trong game, tạo tiền đề để bạn trở thành “chủ nhân” đích thực của thành phố San Francisco đang nằm dưới quyền điều khiển của… một chiếc siêu máy tính và chủ nhân của nó.

1. THEO ĐUỔI MỘT LỐI CHƠI

Watch Dogs 2 cho phép bạn theo đuổi ba lối chơi gồm Aggressor – thiên về chiến đấu trực diện, Ghost – chú trọng khả năng lén lút và Trickster – đề cao việc lợi dụng môi trường để làm lợi cho mình. Ngay từ đầu game, hãy xác định phong cách bạn muốn theo đuổi để mà tập trung phát triển nó bằng việc mở khóa các kĩ năng liên quan, sắm sửa các vật phẩm cần thiết. ”Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” mà!

Tất nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng sẽ “suôn sẻ” đúng như dự tính của bạn. Hãy sẵn sàng cho việc ứng biến với những tình huống đòi hỏi bạn tạm quên đi lối chơi chủ lực của mình mà sử dụng những khả năng thuộc về hai phong cách còn lại.

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

2. TRICKSTER – CÁCH TIẾP CẬN LÝ TƯỞNG
3. KHỐNG CHẾ MÁY QUAY AN NINH

Với hầu hết các nhiệm vụ trong Watch Dogs 2, phong cách Trickster hầu như sẽ luôn là phương án tiếp cận tốt nhất. Bằng cách tương tác với môi trường xung quanh mình một cách khéo léo, bạn có thể đánh lạc hướng hay thậm chí là vô hiệu hóa kẻ địch mà không phải lo lắng về việc chúng phát hiện ra sự hiện diện của bạn.

Chẳng hạn, nếu có một nhóm địch đang tụ tập phía trước một chiếc xe, tại sao lại không “hack” chiếc xe đó để dùng nó đâm vào những con “kỳ đà” kia nhỉ?

Và đừng quên những chiếc xe đồ chơi, máy bay điều khiển từ xa nhỏ gọn, đa năng với khả năng do thám, đánh lạc hướng cũng như trực tiếp tấn công kẻ địch, chúng chắc chắn sẽ là những sự hỗ trợ vô cùng đắc lực cho bạn trong game.

Dù là bất cứ lúc nào, bất kể khi nào, việc chiếm quyền điều khiển những chiếc máy quay an ninh để sử dụng chúng như những con mắt thứ ba, thứ tư,… thứ “n” sẽ luôn là một quyết định chính xác. Đặc biệt khi đặt chân vào những khu vực thù địch, khả năng giám sát nhất cử nhất động của kẻ địch mà những chiếc máy quay có thể mang lại cho bạn sẽ là một lợi thế cực lớn mà bạn có thể có cho mình.

Chưa kể, thông qua chúng, bạn còn có thể nhanh chóng nắm bắt địa hình, địa thế của khu vực mà mình đang tiếp cận để dễ bề lên kế hoạch xâm nhập cũng như thoát thân.

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

4. GHOST – PHONG CÁCH KHÓ NHẰN

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

Khá là oái oăm khi Watch Dogs 2 cho phép người chơi theo đuổi phong cách hành động lén lút (Ghost) nhưng bạn lại sẽ không có cho mình một khả năng căn bản mà hầu như bất kỳ tựa game hành động lén lút cũng “ban” cho người chơi. Nếu bạn vô hiệu hóa một tên địch nào đó cản đường mình, “tin buồn” là bạn không thể mang vác, kéo lê hắn đi để mà giấu vào đâu đó được.

Và tất nhiên, khi phát hiện đồng bọn của mình nằm sóng soài trên mặt đất, những tên địch khác đâu đủ “ngốc” để không báo động ầm ĩ cả lên! Và phải nói ngay rằng, đám lính lác mà bạn phải đối mặt trong Watch Dogs 2 không hề dễ xơi một khi chúng đã nhận ra sự có mặt của một “vị khách không mời”.

Ghost có thể là một lối chơi khó mà theo đuổi trong Watch Dogs 2, nhưng nếu bạn là một người ưa thử thách thì sao không thử hóa thân thành một “bóng ma” đích thực của San Francisco nhỉ?

5. LÀM CHỦ KHẢ NĂNG… LÀM CHỦ

Bất kể bạn chọn cho mình phong cách nào để “hành tẩu giang hồ” trong thế giới củaWatch Dogs 2, hãy luôn tận dụng tối đa khả năng xâm nhập của một hacker đẳng cấp mà mình sở hữu. Khống chế tất cả những gì mà bạn có thể khống chế và vận dụng chúng linh hoạt, chính xác với nền tảng là sự hiểu biết về phương thức hoạt động của chúng cũng như năng lực quan sát, óc sáng tạo của bản thân sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn kiểm soát, “nắm trong lòng bàn tay” San Francisco và biến thành phố này trở thành “vũ khí” mạnh nhất mà mình sở hữu.

Chẳng hạn, bạn có thể điều khiển một chiếc cần cẩu theo ý mình để biến cần trục thì một “lối đi dã chiến” giúp bạn xâm nhập vào những tầng lầu cao theo cái cách mà đám lính canh không thể ngờ đến. Cũng có khi đơn giản là kích hoạt những rào chắn có sẵn trên đường để chặn xe kẻ địch hòng cắt đuôi chúng. Ngoài ra, bất kỳ người dân nào trên đường cũng có thể là một chiếc “ATM di động” của riêng bạn. Ồ, đừng ngại! Người làm đại sự đâu thể câu nệ tiểu tiết!

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

6. NHỮNG ỨNG DỤNG HỮU ÍCH

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

Có hai ứng dụng mà bạn rất nên trang bị cho chiếc điện thoại (trong game) của mình khi chu du trong thế giới củaWatch Dogs 2. Thứ nhất là SongSneak, ứng dụng giúp bạn thu thập các bản nhạc nền trong game và chơi chúng bất cứ khi nào bạn thích. Phàm là làm việc gì mà có chút nhạc nhẽo thì sẽ dễ chịu hơn rất nhiều, phải không nào?

Thứ hai là ScoutX, ứng dụng giúp nhóm DecSec của bạn thu hút thêm người ủng hộ trong cuộc chiến chống lại gã Blume và hệ thống ctOS 2.0 “hắc ám” của hắn. Đơn giản là hãy đi đến những địa điểm được chỉ định, dùng ứng dụng này để chụp ảnh và… xong, “hội những người phát cuồng vì DecSec” sẽ lại đón chào những thành viên mới.

7. CẨN THẬN TRỘM CẮP

Nếu là một người thích yên bình không ham hố dính dáng đến những điều phiền toái thì tốt nhất là bạn hãy tự “cách ly” mình với những người chơi khác trong Watch Dogs 2 thông qua tính năng “ngắt kết nối” mà game cung cấp. Bằng không, trừ khi bạn đang thực hiện các nhiêm vụ trong game thì mọi lúc mọi nơi, bạn đều có thể bị những “Marcus Holloway khác” quấy nhiễu mà cụ thể nhất là bị họ cướp đi những người ủng hộ mà bạn phải khổ công lắm mới có được. May mắn là bạn có thể đuổi theo mà dần cho những gã đó một trận nên thân và tất nhiên có thể là “ghé thăm” San Francisco của chúng với mục đích tương tự. Có thù không trả sao quân tử?

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

8. KIẾM VŨ KHÍ MIỄN PHÍ

Watch Dogs 2 - Tám lời khuyên dành cho "lính mới"

Nếu bạn quyết định chọn con đường Aggressor thì trong khoảng thời gian đầu game, rất có thể bạn sẽ gặp không ít vất vả khi chỉ có trong tay mình một khẩu súng điện với thời gian tái nạp sau mỗi phát bắn khá “rùa bò” cùng một khẩu súng ngắn với hỏa lực và cơ số đạn hạn chế, chưa kể việc sắm sửa các vũ khí mạnh mẽ hơn sẽ tốn không ít thời gian và tiền bạc trong khi bạn lại nên ưu tiên đầu tư cho chiếc máy bay không người lái (drone) của mình.

Để giải quyết vấn đề này, có một mẹo là hãy… gây sự với vài người dân để cảnh sát đến tóm cổ bạn với sự hỗ trợ của SG-90 – khẩu súng đạn ghém (shotgun) khá lợi hại. Khi đó, hãy cố đoạt lấy cho mình một khẩu “chó lửa” này và nó sẽ được “mở khóa” trong kho vũ khí của bạn.

Bất kỳ tựa game nào, dù là game thế giới mở hay “thế giới đóng”, khó nhằn hay dễ xơi thì cũng đều có cho mình những nguyên tắc riêng mà chỉ cần tuân theo chúng thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều với bạn. Watch Dogs 2 cũng không là ngoại lệ với những “bí kíp” mà bạn có thể tận dụng để nhẹ nhàng vượt qua những trở ngại của game.

Mong là tám lời khuyên trên đây sẽ không chỉ giúp ít được cho bạn ở giai đoạn đầu game mà còn là trong suốt cuộc phiêu lưu thú vị giữa thế giới của hậu bản Watch Dogs. Chà, ngày 29/11 còn xa quá!