Yakuza Kiwami sắp có bản tiếng Anh, ra mắt ngày 29/08

Như tên gọi, Yakuza Kiwami thực chất mang nội dung của phiên bản Yakuza đầu tiên trong series, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 trên hệ PS2. Dù vậy, Yakuza Kiwami không phải một phiên bản làm lại trên độ phân giải cao đơn thuần mà được hãng phát triển xây dựng từ con số 0 với toàn bộ mô hình 3D được thay mới, hỗ trợ độ phân giải full HD thực sự. Đây rõ ràng là cơ hội quá tốt để những game thủ chỉ mới biết dòng Yakuza thông qua những phiên bản gần đây tìm hiểu rõ hơn về cốt truyện series.

Ngay cả phần giọng lồng tiếng của trò chơi cũng được thu âm lại từ đầu với sự tham gia của dàn diễn viên trước kia. Ngoài ra thì hệ thống chiến đấu của game có thiết kế tương tự như phiên bản Yakuza 6 mới ra mắt dành cho hệ máy PS4. Chỉ ít phút trước đây tại sự kiện E3 2017, Yakuza Kiwami đã tung ra trailer tiếng Anh, và cả ngày ra mắt chính thức: 29/08/2017. Điều này có nghĩa là game thủ sở hữu PS4 sẽ được chơi lại một trong những tựa game huyền thoại trên nền PS2 nhưng với đồ họa đẹp đến ngỡ ngàng.

Ghen tị hết mức với game thủ PS4: Yakuza Kiwami sắp có bản tiếng Anh, ra mắt ngày 29/08

Điều đặc biệt nữa là, giống như mọi phiên bản Yakuza trước đó, phiên bản tiếng Anh của tựa game này có thể nói là cực kỳ độc đáo, vì gần như không có bất kỳ diễn viên phương Tây nào tham gia lồng tiếng, mà thay vào đó, chỉ có phụ đề của mỗi đoạn hội thoại cũng như giao diện game được chuyển ngữ. Điều này khiến bầu không khí của game ấn tượng nhất có thể, khi những câu thoại tiếng Nhật được các diễn viên xứ sở Hoa anh đào thể hiện vô cùng biểu cảm.

Ghen tị hết mức với game thủ PS4: Yakuza Kiwami sắp có bản tiếng Anh, ra mắt ngày 29/08

Về phần 1 của series game, Kazuma Kiryu là một thành viên khá cộm cán của đại gia đình Dojima khét tiếng trong giới Yakuza của Nhật. Kazuma thường xuyên thực hiện các phi vụ đen trong địa bàn của mình. Chính vì cách thực hiện lạnh lùng và cực kỳ giỏi võ anh nhận được sự tín nhiệm của các quan chức cao cấp trong guồng máy Dojima nhưng cũng vì thế mà khó lòng tránh khỏi cái nhìn soi mói và ghen tức…

Ghen tị hết mức với game thủ PS4: Yakuza Kiwami sắp có bản tiếng Anh, ra mắt ngày 29/08

Một buổi sáng mùa thu 01/10/1995, đúng lịch làm việc, Kazuma mang khoản tiền nợ đòi được đêm qua từ Peace Finance đến giao nộp cho người quản lý mình – Fuma. Đúng lúc này anh nhận được tin chẳng lành, hai người bạn thân của mình vừa bị bắt cóc đến tổng hành dinh Dojima. Bất chấp mọi lời can ngăn vì anh có thể làm phật ý ông trùm tối cao của tổ chức, Kazuma vẫn quyết định đến tìm hiểu tường tận sự việc. Vừa đặt chân đến, anh được biết thêm tin sét đánh, trong lúc giằng co với tên trùm Dojima – có ý định không tốt với Yumi, Nishiki bạn anh đã dùng súng hạ sát hắn. Cảm thông với nỗi khổ của Nishiki (Nishiki còn một người em gái đang nằm viện), Kazuma quyết định nhận tội thay cho bạn trước cảnh sát…

Ghen tị hết mức với game thủ PS4: Yakuza Kiwami sắp có bản tiếng Anh, ra mắt ngày 29/08

Mười năm chịu án, Kazuma quyết định quay trở về làm cuộc đời mới đồng thời gặp lại hai người bạn thân năm xưa. Tuy nhiên, cùng lúc này 10 tỷ yên trong Toto Bank mà tổ chức anh tham gia năm xưa bỗng nhiên không cánh mà bay. Bên cạnh đó, những người liên quan hoặc tìm kiếm thông tin về vụ án tại Dojima Office năm nào đều lần lượt ra đi bí ẩn. Chính những chuỗi sự kiện đầy ẩn khuất trên càng thôi thúc Kazuma phải tìm cho ra chân tướng sự việc.