Đăng bởi

Đánh giá Don’t Die, Minerva!: Làm siêu nhân diệt ma cùng bé gái 11 tuổi

Don’t Die, Minerva! là một tựa game hành động kết hợp với rogue-like, nó có lối chơi đơn giản nhưng không kém phần màu mè và rất phù hợp để giải trí.

Những tựa game đề tài hành động kết hợp rogue-like luôn là thứ cực kỳ thích hợp để giải trí, nhất là đối với ai đang cần kiếm một game với tiêu chí nhanh gọn nhẹ, kết hợp giữa bắn súng cùng hành động thì Don’t Die, Minerva! lại là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Lối chơi đơn giản, hành động dồn dập

Don’t Die, Minerva! kể về câu chuyện của cô bé 11 tuổi Minerva, trong một lần đi chơi trong rừng đã khám phá ra một thành phố bỏ hoang với các ngôi nhà mang đậm kiến trúc kì dị, sinh vật duy nhất sống ở đó là vị quản gia không đầu tại khách sạn sang trọng, đang tìm kiếm vị chủ nhân mất tích của mình ở dưới những tầng ngầm đầy quái vật bên dưới. Minerva không biết làm sao để thoát ra khỏi đây, nên cô bé đã làm một giao kèo với quản gia không đầu rằng sẽ giúp ông ta tìm thấy chủ nhân, đổi lại mình sẽ được tự do khỏi thành phố này.

Đừng để vóc dáng nhỏ bé và “ngây thơ” của Minerva đánh lừa bạn, khi cô bé được trang bị vũ khí từ đầu tới chân. Với việc cây đèn pin có khả năng nã đạn như tiểu liên, những con thú nhồi bông là đám vệ sĩ có thể hóa khổng lồ rồi chiến đấu, cho đến cái ba lô phía sau thì chứa đủ thứ đồ chơi cùng ma thuật bí ẩn… Minerva bắt đầu hành trình dọn dẹp sạch đám ma quỷ ở phía dưới khách sạn, hành động đi kèm không hề phù hợp với lứa tuổi chút nào.

Don’t Die, Minerva!

Don’t Die, Minerva! là một game hành động kết hợp bắn súng góc nhìn từ trên xuống, bạn sẽ điều khiển Minerva đi sâu xuống các hầm ngục bên dưới, hạ gục đám ma quỷ và quái vật liên tục xuất hiện đầy màn hình theo từng đợt một. Chúng hầu hết đều là những hồn ma hoặc đám xác sống vô hồn chỉ biết lao đầu tới người chơi, nhưng số lượng quá đông thì lại là vấn đề khác. Don’t Die, Minerva! khá giống thể loại Alien Shooter, khi bạn phải liên tục di chuyển chọn góc để nã đạn, tránh không để bị bao vây tới chết.

Cây đèn pin của Minerva không chỉ có tác dụng chiếu sáng, mà nó còn đóng vai trò như súng tiểu liên với tốc độ bắn khủng hoảng, về sau bạn còn có thể nâng cấp món đồ chơi này lên thành súng bắn điện, phun lửa hoặc đóng băng để tùy tình hình mà giải quyết kẻ địch. Nó vô cùng hữu dụng tới độ hư cấu, khi mà đạn không bao giờ hết và sát thương lan ra nhiều mục tiêu cũng như giúp cho Minerva vừa bắn vừa di chuyển mà không phải dừng lại.

Don’t Die, Minerva!

Những con thú nhồi bông – món đồ mà các bé gái như Minerva luôn mang theo mình cũng bá đạo không kém, mỗi khi được thả xuống đất những con gấu bông này sẽ hóa thành khổng lồ rồi tự động tấn công tất cả những thứ gì trong tầm. Điều hay ho nhất là nó còn giúp thu hút sự chú ý của kẻ địch hoặc làm khiên chắn đạn trong vài tình huống, hơn nó một đập của thứ đồ chơi này đủ sức hất tung cả tá quái vật bay toán loạn, khiến nó còn mạnh hơn cả cây đèn pin nữa.

Don’t Die, Minerva! cho phép người chơi sở hữu cùng lúc tối đa 2 con gấu bông, nó thực tuyệt vời khi bạn mò xuống các hầm ngục sâu hơn với đám quái vật đông như kiến từ mọi hướng. Lúc này game thực sự giống như một trò thủ trụ, khi chúng ta đặt 2 con gấu bông ở 2 đầu và nhìn chúng quay cuồng đập tan nát mọi vật thể dám tiếp cận, trong khi Minerva thì móc đèn pin ra làm Rambo tung hoành nã đạn tan nát đám ma quỷ xung quanh, cảm giác thực sự vô cùng đã tay.

Phải chăng đã đến lúc FromSoftware cần thay đổi chính mình?

FromSoftware đã cực kỳ thành công với Sekiro: Shadows Die Twice cũng như dòng Souls game của mình. Nhưng phải chăng, đã tới lúc FromSoftware thử mình với một thể loại game mới hay quay trở lại các thương hiệu đã từng rất hấp dẫn trong quá khứ?

Rogue-like với lối xây dựng nhân vật độc đáo

Cũng giống như các game Rogue-like khác, mỗi khi bị hạ gục thì Minerva sẽ phải bắt đầu lại từ tầng cao nhất của khách sạn. Nhưng bạn có thể kiếm được các mảnh linh hồn từ bọn ma trong quá trình chơi nhằm nâng cấp nhân vật, nó giúp cho Minerva các khả năng cực kỳ hư cấu như lướt đi trong không khí, điều khiển vật thể hay thậm chí là bất tử trong thời gian ngắn. Chúng ta cũng sẽ được mua đồ xịn hơn ngay trong quá trình khám phá hầm ngục, giúp cho việc giải cứu chủ khách sạn dễ dàng hơn.

Điểm độc đáo của Don’t Die, Minerva! nằm ở chỗ nó có một hệ thống kết hợp đồ đạc rất thú vị, bạn có thể nhặt những mảnh tinh thể để ép vào vũ khí, qua đó sở hữu những nguyên tố và hiệu ứng tăng sức mạnh. Thí dụ như khi cho gấu băng cầm mảnh băng thì mỗi đòn đánh của nó sẽ làm diện rộng, hay nguyên tố sét là lan ra nhiều mục tiêu còn lửa thì đốt máu theo thời gian… Don’t Die, Minerva! mở ra một cách xây dựng nhận vật khá sáng tạo, khi nó xoay vòng nhiều hiệu ứng với nhau.

Đánh giá Don’t Die, Minerva!: Làm siêu nhân diệt ma cùng bé gái 11 tuổi

Không những vậy bạn còn có thể kết hợp nhiều nguyên tố lại với nhau để tạo thành combo, có rất nhiều cách để tận dụng chúng kiểu như bắn băng làm chậm trước sau đó nhồi sét vào để tăng gấp đôi sát thương, hoặc tẩm độc rồi đốt lửa và chứng kiến mục tiêu bị đốt máu hai lần cùng lúc. Đèn pin, gấu bông cùng ba lô trong Don’t Die, Minerva đều có thể được gắn ngọc nguyên tố, thành ra nó dẫn tới hàng chục cách tùy biến khác nhau theo phong cách riêng của người chơi.

Và mặc dù là một game hướng tới việc giải trí, nhưng Don’t Die, Minerva cũng rất thử thách vì bạn sẽ gặp những con trùm giữ cửa sau khi xuống một tầng nhất định. Bọn này thì không những có kích thướng khổng lồ mà còn sở hữu sát thương và sức phòng thủ rất mạnh, buộc lòng phải kết hợp đúng nguyên tố mới có thể hạ gục được. Do đó tựa game này cần cả tay to lẫn não tính toán một chút, vì mỗi lần chơi sẽ là một trải nghiệm độc lập với các món đồ mới hoàn toàn, yêu cầu bạn phải xử lý sao cho hiệu quả nhất.

Đánh giá Don’t Die, Minerva!: Làm siêu nhân diệt ma cùng bé gái 11 tuổi

Mặc dù có lối chơi đơn giản và không có quá nhiều đột phá nhưng Don’t Die, Minerva vẫn là một lựa chọn không tồi cho ai đang muốn tìm kiếm thứ gì đó để chơi lúc rảnh rỗi, nhất là vào dịp cuối năm cực kỳ bận rộn này.