Đăng bởi

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III

iện tại Asus ROG Strix SCAR III thực sự là một trong những chiếc laptop gaming đáng tiền nhất trên thị trường.

Làng laptop gaming có thể nói là xoay vần rất nhanh và thế hệ thứ 3 của ROG Strix SCAR đã ra mắt tại Việt Nam chính là một trong những mẫu đáng chú ý nhất trên thị trường hiện tại. Thực tế thì sản phẩm đã được điều chỉnh xuống mức giá phổ thông hơn khá nhiều so với trước kia nhưng vẫn giữ lại những tính năng cao cấp cả về thiết kế lẫn hiệu năng.

Và sau đây là một số đánh giá nhanh của chúng tôi về chiếc Asus ROG Strix SCAR III cấu hình cao cấp nhất với CPU i7 9750H, VGA RTX 2070, RAM 16GB và màn hình 240Hz.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 1.

Tổng quan thiết kế

Vẻ ngoài của Asus ROG Strix SCAR III thực tế không khác nhiều so với các phiên bản trước, vẫn là mặt trước kim loại được phay xước chéo, đi kèm logo ROG đổi màu RGB trông rất ngầu và mạnh mẽ. Bên trong được trang bị vật liệu vân carbon cá tính và khung dưới bằng nhựa cứng. Build tổng thể của chiếc máy thực sự rất chắc chắn, cứng cáp và tất nhiên hơi đồ sộ một chút chứ không phải loại mỏng nhẹ.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 2.
Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 3.

Điểm đáng chú ý nhất của chiếc Asus ROG Strix SCAR III là các cổng kết nối chủ đạo đối với game thủ bao gồm nguồn, LAN, HDMI và USB type C đều được đẩy ra phía sau, bên cạnh trái có 3 cổng USB A và jack âm thanh 3.5mm. Điều này giúp cho người dùng thuận tay phải có không gian sử dụng chuột thoải mái nhất có thể, đem tới những màn đấu game hoàn hảo!

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 4.

Để làm nổi chất ‘gaming’ thì Asus ROG Strix SCAR III có trang bị dàn đèn LED gầm đổi màu RGB cực chất, nó có thể đồng bộ với đèn bàn phím phía trên và các thiết bị ngoại vi khác như chuột, bàn phím, tai nghe có hỗ trợ AURA Sync của hãng Asus, tạo ra tổng thể rất ấn tượng.

Bàn phím và touchpad

Khu vực bên trong nói chung của Asus ROG Strix SCAR III được thiết kế thực sự rất đẹp với vân carbon mạnh mẽ. Bàn phím dạng ‘nổi’ của chiếc laptop này có kích thước chuẩn, độ nảy tốt tạo ra cảm giác gõ rất thích tay, tất nhiên bấm nút trong game cũng cực hoàn hảo. Ngoài ra bộ đèn LED RGB đổi màu được từng nút cũng thực sự rất xịn xò, làm được nhiều hiệu ứng vô cùng vui mắt.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 5.

Toucpad của Asus ROG Strix SCAR III không quá lớn nhưng nhạy, trơn, sử dụng đa điểm cực ngon và có thể biến thành bàn phím số cảm ứng rất thú vị nữa. Với các game thủ thường dùng chuột bên ngoài thì đây là một tính năng phụ khá là hữu dụng.

Màn hình

Asus ROG Strix SCAR III được trang bị màn hình thực sự là rất đẹp mắt với màu sắc sống động, góc nhìn rộng đúng với đặc trưng của tấm nền IPS. Phiên bản chúng tôi thử nghiệm có tần số quét cực khủng lên tới 240Hz, đem đến trải nghiệm siêu mượt mà trong mọi tựa game, đặc biệt là các game bắn súng. Nhiều người hơi ‘băn khoăn’ một chút về thời gian đáp ứng lên tới 3ms, tuy nhiên thực tế sử dụng thì nó không ảnh hưởng gì lắm bởi dưới 4ms thì mắt chúng ta hoàn toàn không nhìn thấy bóng mờ nữa rồi.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 6.

Hiệu năng và trải nghiệm gaming

Như đã giới thiệu ban đầu, phiên bản Asus ROG Strix SCAR III chúng tôi thử nghiệm có cấu hình thuộc dạng cao cấp nhất có thể với CPU i7 9750H, VGA RTX 2070, RAM 16GB đi kèm SSD, đem tới cảm giác sử dụng hết sức ‘sướng’, cực nhanh cực mượt. Sau đây là điểm số của một vài phần mềm benchmark nổi tiếng:

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 7.

Điểm PC Mark 10 khá cao.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 8.

3D Mark cho kết quả đánh giá đồ họa thuộc dạng ngon lành với VGA RTX 2070.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 9.

Điểm Cinebench khá tốt.

Khi chơi game thì thực sự Asus ROG Strix SCAR III thể hiện là một chiếc laptop cực kỳ mạnh mẽ, bạn có thể để cấu hình PUBG cao nhất có thể toàn ultra và đến khi thực sự chơi FPS cực ổn định ở mức 80, đem tới trải nghiệm gần như hoàn hảo. Với những tựa game cần tốc độ khung hình cao hơn, game thủ có thể giảm setting xuống một chút (ví dụ như CS:GO) để đạt fps trên 200, thể hiện rõ sức mạnh của màn hình 240Hz.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 10.

Một điểm ấn tượng khác của Asus ROG Strix SCAR III chính là khả năng tản nhiệt, cả CPU và GPU đều cực mát, ổn định ở khoảng 75 độ C, rất hiếm khi ngoi lên 80 độ C. Đây là mức ‘mơ ước’ đối với nhiều loại laptop gaming. Tất nhiên bạn sẽ phải nghe quạt hú lên khi chơi game nhằm đảm bảo được mức nhiệt độ như thế này.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền - Ảnh 11.

Asus ROG Strix SCAR III vẫn có đi kèm phần mềm điều khiển cực hữu dụng của mình, nơi mà game thủ có thể điều khiển ánh sáng, hiệu năng, quạt… và cả khả năng bảo mật cho chiếc Key Stone mới mẻ của mình nữa, rất hữu dụng.

Hiện tại Asus ROG Strix SCAR III thực sự là một trong những chiếc laptop gaming đáng tiền nhất trên thị trường với cấu hình đa dạng đủ để đáp ứng nhiều nhu cầu, build chắc chắn và đẹp mắt cùng khả năng tản nhiệt hoàn hảo.