Đăng bởi

Desperados III Demo: Trần trụi, tàn bạo và lôi cuốn!

Desperados III Demo – Trong một diễn biến hết sức bất ngờ, Mimimi Games, hãng phát triển game đến từ thành phố lớn thứ ba của Đức – Munich, đã tung bản chơi thử (demo) của Desperados III trước ngày ra mắt gần cả tháng!

Điều bất ngờ ở đây là bản Desperados III Demo chỉ hiện diện trên GOG, trang bán game của CD Projekt – nơi khai sinh ra dòng game The Witcher lừng danh và sắp tới đây là “bom tấn” Cyberpunk 2077!

Trong khi đó, nền tảng bán game trực tuyến lớn nhất thế giới, Steam, lại không có được đặc quyền ưu ái này!

Điều bất ngờ thứ hai là quy mô của bản demo này khá chi tiết và… dài! Đủ để bạn hình dung được lối chơi và nhiều thứ hấp dẫn khác!

Trong tay một studio phát triển nhỏ, dù đã gây tiếng vang lớn qua trò chơi chiến thuật nhóm Shadow Tactics: Blades of the Shogun, liệu thương hiệu lẫy lừng Desperados với phiên bản mới nhất sẽ ra sao?

Nào, hãy cùng Vietgame.asia dong ruổi lưng ngựa trong thế giới Viễn Tây loạn lạc và tàn bạo của Desperados III Demo, xem thử game có gì trước ngày ra mắt!


1. BẢN DEMO HÀO PHÓNG!

Bản chơi thử một game, hay còn có tên gọi quen thuộc trong giới mê game là “demo”, thường chỉ có vỏn vẹn một màn chơi tương đối cỡ 15-20 phút và đa phần là rơi vào màn chơi huấn luyện (tutorial) hoặc một vài phân cảnh của màn đầu tiên, ít khi người chơi được thưởng thức trọn vẹn hẳn một màn chơi toàn vẹn.

Tuy nhiên, với Desperados III Demo, điều bất ngờ là độ dài của bản demo khá hào phóng khi kéo dài… hai màn một phần năm, và các màn này thuộc Chapter 1: The Doctor & The Bride!

Bạn sẽ thắc mắc sao lại có “một phần năm”?

Đầu tiên, sẽ là một màn chơi quy chuẩn huấn luyện (tutorial) như thường thấy, mang tên: Devil’s Canyon.

Bối cảnh màn huấn luyện diễn ra trong một thị trấn nhỏ ở hoang mạc của đất nước Mễ Tây Cơ (Mexico), với hai nhân vật chính: cha con nhà Cooper – James và John.

Kế đến sẽ là một màn chơi đầy đủ với tên gọi: Byers Pass.

Trong màn chơi này, người chơi sẽ vào vai John Cooper đối đầu với băng cướp đang chặn đường đoàn xe lửa của công ty Devitt và gặp một tay “lang băm” lạ mặt (mà quen): McCoy.

Và màn kế tiếp, Flagstone, sẽ đưa người chơi đến với một thị trấn đầy ắp “kẻ xấu”, nơi mà Cooper tái ngộ cùng người bạn Hector, một nhân vật mới của dòng game.

Điều đáng nói là màn chơi này chỉ cho người chơi “hành động” đúng phân đoạn đầu khoảng 5 phút, sau đó rảo bước dạo chơi khắp thành phố và một khi bước chân vào các khu vực riêng biệt chuẩn bị “hành sự” thì… bùm, bạn đã xong bản demo!

Nếu bình quân hoàn tất một màn khoảng 20-25 phút (nếu chơi tốt), thì phân đoạn của màn Flagstone chỉ chiếm khoảng “một phần năm” là vậy!


2. CÁC GƯƠNG MẶT “MỚI” VÀ “CŨ”

Nếu theo thông tin từ phía hãng phát hành THQ Nordic thì Desperados III sẽ có tổng cộng 5 nhân vật chính, gồm:

  • John Cooper
  • Kate O’Hara
  • Doc McCoy
  • Hector Mendoza
  • Isabelle Moreau

Trong đó, Hector và Isabelle là hai nhân vật mới toanh.

Với bản demo, người chơi sẽ được diện kiến 3 nhân vật trong danh sách trên: John, McCoy và Hector.

Ngoài ra còn một nhân vật phụ (không điều khiển được) xuất hiện trong phần chơi huấn luyện: James Cooper, cha của nhân vật chính John Cooper.  

John, có các kỹ năng như đâm dao, phóng dao, ném đồng xu đánh lạc hướng và 2 tay 2 súng cùng lúc.

Ngược lại McCoy, có các tài năng như chích thuốc độc “êm ái”, quăng túi thuốc choáng, cứu thương và bắn tỉa!

Trong bản demo còn 1 ô trống chưa tiết lộ kỹ năng của McCoy.

Cuối cùng là Hector, một tay vai u thịt bắp chính hiệu!

Gã này có các kỹ năng như đặt bẫy thú, cận chiến bằng rìu, huýt sáo dụ và một bi-đông rượu dùng để hồi máu cho bản thân!

Tương tự McCoy, Hector vẫn còn 1 ô trống chưa rõ kỹ năng.

Ngoài ra, tùy thể trạng, mỗi nhân vật sẽ có những khả năng khác nhau như John có thể hạ lén đối thủ bằng tay không và trói đối phương lại, khuân đi nhẹ nhàng.

Tay “lang băm” thì chỉ kéo lê xác chậm chạp hơn là khuân như John, không thể leo dây.

Hector thì gợi nhớ tới nhân vật Pablo Sanchez của bản một khi có thể khuân hai xác một lúc, một số kẻ thù trong game chỉ có thể bị hạ bởi y…


3. LỐI CHƠI “CHIẾN THUẬT NHÓM” QUEN THUỘC

Cho dù bạn là người mê game chiến thuật thế hệ cũ với những CommandosRobin Hood: The Legend of Sherwood, của riêng dòng Desperados hay thế hệ mới là Shadow Tactics: Blades of the Shogun (do Mimimi Games phát triển) thì sẽ không mất thời gian để làm quen với lối chơi rất dễ làm quen của Desperados III.

Vẫn là một nhóm các nhân vật điều khiển được, đặt trong một màn chơi với tầng tầng lớp lớp kẻ địch bố trí dày đặc.

Người chơi cần quan sát các hướng nhìn được hiển thị bằng màu: xanh lá (an toàn), vàng (nghi ngờ), đỏ (phát hiện), các cách thức ẩn núp, dụ dỗ và hạ gục địch.

Ngoài ra, không thể thiếu các pha tạm ngưng thời gian để sắp xếp một loạt hành động lẫn chiến thuật cho các nhân vật.

Desperados III Demo

Desperados III Demo gọi tính năng này là “Showdown” (trong Shadow Tactics: Blades of the Shogun là “Shadow”, còn Desperados trước đây là “Quick Action”).

Người chơi có thể thực thi liền hành động hoặc chờ làm sau.

Tương tự như các game “chiến thuật nhóm” trước giờ, người chơi có thể tận dụng môi trường để hạ gục đối thủ, chẳng hạn xô một tảng đá đè chết đám lính, chọi đá con ngựa để đá đít tên lính canh, v.v.

Desperados III Demo

Trong bản demo, xuất hiện một vài tính năng mới tuy nhỏ nhưng khá thú vị.

Chẳng hạn khi xong một màn, bạn sẽ có thể “chiếu lại” (Replay) toàn bộ màn chơi và xem mình hoạt động ra sao.

Hay khả năng đi lại giữa chốn đông người không cần phải cải trang trong một số khu vực gọi là “khu vực dân sự” (civil zone).


Desperados III Demo

4. NHIỀU CẤP ĐỘ THỬ THÁCH

Trong bản chơi thử của Desperados III, game có 4 cấp độ khó (trong đó khó nhất là chế độ Desperado: kẻ thù phản ứng nhanh, nhân vật người chơi điều khiển bị trúng đạn có thể “đi liền” và đạn dược vô cùng hạn chế.

Ngoài ra, tương tự Shadow Tactics: Blades of the Shogun, trong mỗi màn chơi game luôn có những yêu cầu rất “quái đản”: không được dùng súng hạ đối thủ, không lưu game, hoàn thành màn chơi trong khoảng… 5 phút, v.v. Chắc chắn những người chơi chuyên “đi săn” huy hiệu, danh hiệu sẽ thích!

Một thú vị khác là trên “bản đồ chiến dịch”, có một phần gọi là Challenges của một nhân vật bí ẩn tên là “The Baron”.

Vẫn chưa biết được gã là ai, có những nhiệm vụ gì và phần thưởng ra sao cho việc hoàn thành!


CẢM NHẬN CÁ NHÂN

Sau khoảng 2 giờ chơi kèm “vọc” tới lui các thứ trong Desperados III Demo, có thể thấy game được thực hiện rất trơn tru về mặt trải nghiệm lối chơi: giao diện thân thiện dễ quan sát, các kỹ năng được mô tả ngắn gọn cũng như kèm theo các chỉ dẫn bằng video chi tiết.

Người viết thích nhất là những pha kết thúc đối thủ của các nhân vật rất “máu me” và đã tay! Sẽ rất khó cưỡng lại lối chơi của súng và dao găm, trừ phi bạn muốn lấy các danh hiệu “phi bạo lực” chỉ có nắm đấm và dây thừng!

Phần hình ảnh của Desperados III được thực hiện rất tỉ mỉ và mang một cái nét đặc trưng của miền Viễn Tây: những khung hình ám vàng, một thứ màu vàng của sự khô khan từ các hoang mạc, của nỗi chết chóc rình rập mọi nơi.

Đệm vào đó là bản nhạc nền rạo rực, dồn dập theo phong cách cao bồi Mỹ quen thuộc nghe bao “phê”!

Độ dài của bản Desperados III Demo, như đã đề cập, cũng rất thỏa đáng!

Ngoài ra, điểm phàn nàn trước đây của Shadow Tactics: Blades of the Shogun là nạp màn lâu cũng đã được khắc phục hoàn toàn trong bản demo này.


KHI NÀO RA MẮT?

Đẹp mắt, lôi cuốn và tàn bạo là những gì đã trình diễn trong bản demo, chúng ta phần nào đã có thể an tâm về chất lượng của Desperados III và có khả năng Mimimi Games sẽ tiếp tục gây tiếng vang như thành công của Shadow Tactics: Blades of the Shogun.

THQ Nordic đã ấn định ngày ra mắt của Desperados III trên ba hệ máy PC, XBox One và PS4: 16/06/2020.

Nếu quan tâm, bạn có thể mua và ủng hộ game qua SteamGOG,

Hoặc chơi thử demo trên GOG.